Kết án tử hình Việt Kiều nhét 1 ký ma tuý trong quần lót

Kết án tử hình Việt Kiều nhét 1 ký ma tuý trong quần lót

Hôm 22 tháng 4, 2014, phiên toà sơ thẩm mở tại Sài Gòn kết án tử hình một Việt kiều Mỹ tên Đinh Jason về tội vận chuyển ma tuý. Báo Người Lao động dẫn cáo trạng của toà cho biết, ông Đinh Jason, 41 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ, thợ sửa xe hơi, dính đến hoạt động vận chuyển ma tuý sau giai đoạn thường xuyên cờ bạc tại Las Vegas.
Cáo trạng nói rằng ông Jason thua hết tiền lập tức được một người Mỹ gốc Trung Đông gặp tại sòng bạc, tên Maico cho mượn 20,000 đô la. Thấy ông này tiếp tục thua sạch túi đến nổi không có tiền trả nợ, ông Maico gợi ý đưa ông Đinh Jason về Việt Nam “làm việc.”
Tháng 6 năm 2013, ông Jason có mặt tại Việt Nam, được ông Maico hứa đưa sang Úc chơi một chuyến trước khi giao việc làm. Ngày 12 tháng 6, 2013, ông Maico giao cho Jason 3 gói ma tuý nặng khoảng 1 kg bảo nhét trong quần lót để đưa sang Úc.
Ông Maico hứa sẽ xoá nợ và còn cho ông này thêm 10,000 Mỹ Kim để xài. Vì quá cần tiền, ông Jason đánh liều, ung dung mang ma tuý trong người đi qua máy soi. Không may, ông bị nhân viên Hải quan Việt Nam phát giác, bắt giữ.
Tại phiên toà nêu trên, ông Đinh Jason bị kết án tử hình. (S. Châu)