Kết án người chồng gốc Việt ở Garden Grove dùng dao phay chém vợ

Kết án người chồng gốc Việt ở Garden Grove dùng dao phay chém vợ

(Ảnh: OC Register)

Một người đàn ông gốc Việt 48 tuổi ở thành phố Garden Grove, Nam California, từng tấn công vợ mình bằng một con dao phay trước mặt con cái, vừa bị kết án tội mưu sát vào hôm Thứ Năm 9 tháng 11.

Theo nhật báo Orange County Register, bồi thẩm đoàn cũng kết luận ông Nguyễn Văn Thắng can tội gây thương tích lớn và sử dụng vũ khí chết người.

Theo cáo trạng, ông Thắng đã đi đến một trạm cứu hỏa địa phương, khai rằng ông đã “giết” vợ trong một cuộc tấn công vào ngày 19 tháng 1 năm 2016. Các nhân viên cứu hỏa đã gọi cảnh sát. Họ đưa nạn nhân, bà Nguyễn Hương 44 tuổi, vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Phó biện lý Quận Cam Mark Geller cho biết, bà Hương đã rơi vào tình trạng hôn mê gần hai tháng sau khi bị chồng tấn công.

Theo ông Geller, bị cáo biết vợ mình ngoại tình từ trước đó khoảng bảy tháng, nhưng sự việc bùng nổ thành một cuộc tranh cãi vào buổi sáng hôm đó.

Ông Thắng đi vào bếp lấy một con dao chặt thịt rồi trở lại phòng ngủ, nơi hai vợ chồng họ nằm chung chiếc giường trong đêm hôm trước. Ông cầm con dao phay chém vào đầu bà. Đứa con trai 8 tuổi và người anh của nó trong lứa tuổi thiếu niên chứng kiến vụ tấn công.

Trước tòa án, bà Hương ra khai chứng cho phía bị cáo. Phó biện lý Geller nói, bà đã sống sót, và giờ đây bà đứng ra hỗ trợ chồng.

Ông Thắng sẽ ra tòa để nghe tuyên án vào ngày 12 tháng 1 2018, đối diện với tối đa 11 năm 6 tháng tù.

Huy Lam / SBTN