24/02/2016 | 0

Kết án kẻ mổ bụng bà bầu đoạt thai nhi

Kết án kẻ mổ bụng bà bầu đoạt thai nhi

Boulder, Colorado. (Reuters) — Một bồi thẩm đoàn ở Colorado hôm Thứ Ba kết án một người phụ nữ về tội mưu sát và tấn công, vì đâm một thai phụ không quen biết và cắt thai nhi ra khỏi tử cung của bà ta, sau khi dụ dỗ nạn nhân về nhà mình bằng một lời rao trên mạng hứa hẹn tặng quần áo bà mẹ.

Dynel Catrece Lane cũng bị tòa án ở Boulder kết án về một tội danh chấm dứt bất hợp pháp một vụ mang thai, liên quan tới vụ tấn công hồi tháng 3 năm 2015 đối với nạn nhân là bà Michelle Wilkins. Bà Wilkins khi đó mang thai được 7 tháng. Bà sống sót sau vụ tấn công, nhưng bé gái chưa sinh ra đời của bà đã tử vong. Vụ xử này khơi lại cuộc bàn cãi về liệu một bào thai có phải là một người hay không, và liệu việc chấm dứt một vụ mang thai có thể nào được xem là giết người. Các công tố viên nêu thêm tội danh chấm dứt bất hợp pháp một vụ mang thai chống lại bị cáo Lane, sau khi cơ quan pháp y quận hạt Boulder xác định đứa bé chưa sinh ra đời là một bào thai chứ không phải một em bé, bởi vì nó chưa từng có một hơi thở bên ngoài tử cung.

Thẩm phán tòa khu vực quận hạt Boulder, bà Maria Berkenkotter ấn định phiên tòa tuyên án sẽ vào ngày 29 tháng Tư. Nếu thẩm phán tuyên những bản án tiếp nối đối với Lane, bà ta có thể đối diện với hình phạt tối đa là 140 năm tù. (Huy Lam)