01/03/2014 | 0

Kerry Kennedy thoát tội lái xe ngủ gục

Kerry Kennedy thoát tội lái xe ngủ gục

Westchester, New York. (CBS)
Kerry Kennedy được tòa tuyên bố trắng án trong phiên xử vụ bà ngủ gục trong lúc lái xe vì tác động của thuốc ngủ. Bà nói biết ơn về sự phán quyết này. Sau bốn ngày nghe đầy đủ các lời khai, tại một phiên tòa ở White Plains, New York, mà bà Kerry xuất hiện với tư cách nhân chứng, bồi thẩm đoàn đã đảo ngược phán quyết trước đó, tuyên bố bà vô tội. Những người có mặt tại phòng xử án vỗ tay hoan nghênh bản án được công bố.
Là con gái của Robert F. Kennedy và Ethel Kennedy, là cháu gái của cố Tổng thống John F. Kennedy, bà bị buộc tội sử dụng thuốc ngủ và lái xe đi trong cơn buồn ngủ bởi tác động của thuốc. Kerry Kennedy, 54 tuổi phải ra tòa về tội lao chiếc Lexus SUV vào chiếc xe tải trên đường cao tốc New York, vào một buổi sáng tháng 7 năm 2013. Các công tố viên cho biết, bà được đối xử bình thường như những người khác, và khẳng định rằng bồi thẩm đoàn phán quyết không phải vì tên tuổi của bà.
Kerry Kennedy là vợ cũ của thống đốc New York Andrew Cuomo, thú nhận đã vô tình uống nhầm thuốc ngủ Ambien thay vì thuốc trị bệnh tuyến giáp trong bữa điểm tâm nhẹ trước khi đi tập thể dục. Bà nói không nhớ gì về vụ tai nạn xảy ra. Nếu bị kết tội lái xe dưới ảnh hưởng của thuốc, bà có thể lãnh án một năm tù giam. – S. Hoa