25/02/2014 | 0

Kerry Kennedy ra tòa vì ngủ gục, tông vào xe tải

Kerry Kennedy ra tòa vì ngủ gục, tông vào xe tải

White Plains, New York. (CBS)
Kerry Kennedy là vợ cũ của Thống đốc New York Andrew Cuomo, là con gái Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy và là cháu gái cố Tổng thống John F. Kennedy, hôm qua có mặt tại tòa vì tội vừa lái xe vừa ngủ gục.
Hồ sơ tòa án cho biết, Kerry Kennedy lao chiếc Lexus vào chiếc xe tải, và tiếp tục lái đi bất chấp tình trạng hư hại của chiếc xe. Luật sư biện hộ Gerald Lefcourt nói rằng, Kerry Kennedy không chối bỏ chuyện bà ngủ gục trong khi lái xe gây nguy hiểm, là vì uống nhầm thuốc ngủ thay vì uống thuốc chữa bệnh bướu cổ.
Kết quả xét nghiệm máu của bà Kerry cho thấy có một số lượng nhỏ chất zolpidem. Công tố viên Doreen Lloyd nói cho dù uống nhầm thuốc ngủ, Kerry Kennedy vẫn vi phạm pháp luật vì không chịu tấp vào lề, ngừng xe lại khi thuốc ngủ đang tác dụng.
Cảnh sát cho biết bà từng bị bắt vào năm 2012, vì để chiếc xe bà tông vào một chiếc xe tải trên một Interstate gần nhà, ở ngoại ô thành phố New York. Bà lái xe tới lối ra tiếp theo và bị bắt tại đây vì tình trạng lơ mơ khi ngồi trước vô lăng. Một nhân chứng tên William Carlino nói nhìn thấy bà úp mặt xuống tay lái trong lúc xe đang chạy. Lúc đó, chiếc xe bà chỉ còn 3 bánh. Nhiều thành viên gia đình Kenedy có mặt tại tòa án để ủng hộ tinh thần Kerry Kennedy. – M. Đức