15/11/2014 | 0

Kentucky thiếu muối rải đường

Kentucky thiếu muối rải đường

Scott, Kentucky. (CBS) — Các toán nhân viên của cơ quan điều hành xa lộ đã được huấn luyện kỹ càng, các kế hoạch cho thời tiết mùa đông đã được ấn định, nhưng Bộ Xa Lộ tiểu bang Kentucky vẫn còn một vấn đề chưa giải quyết được, đó là thiếu muối để rải trên đường nhằm chống băng giá.

Điều phối viên về tuyết và băng của Bộ Xa Lộ Kentucky, ông Michael Williams cho biết kho muối của tiểu bang đã hao hụt mạnh sau mùa đông năm trước, cho nên hiện thời tiểu bang thiếu hụt muối cho mùa đông năm nay. Các giới chức cho biết, thông thường vào ngày 1 tháng 11 mọi năm, các cơ sở dự trữ muối của tiểu bang được làm đầy 100%, nhưng năm nay chỉ mới đầy 85%. Ông Williams cho biết Lexington về phía bắc và Lexington về phía đông thường là những khu vực có nhiều tuyết nhất tiểu bang, nhưng năm ngoái toàn tiểu bang đã hứng những trận tuyết lớn, cho nên năm nay muối còn lại trong kho không đủ. Được biết giá muối tăng hơn 15% trong năm nay. Một tấn muối giờ đây có giá khoảng từ 75 đến 100 Mỹ kim.

Từ hồi tháng 7 năm nay, Bộ Xa Lộ Kentucky đã bắt đầy tích trữ muối vào các nhà kho, nhưng cho đến nay các giới chức nhắm sẽ dùng xe cào tuyết nhiều hơn để tiết kiệm muối. Thị trưởng Jim Gray loan báo là thành phố Lexington đang có 6,000 tấn muối. Các toán nhân viên xa lộ ở Lexington đã rải muối trên các con đường trong ngày Thứ Sáu tuần này để sẵn sàng trước khi tuyết xuống. (Huy Lam)