Kế toán viên gốc Việt gian lận tiền dù chỉ làm việc đúng 1 ngày

Kế toán viên gốc Việt gian lận tiền dù chỉ làm việc đúng 1 ngày

Tin Maryland Heights, St Louis – Theo St Louis Today, một công ty ở thành phố Maryland Heights, St Louis – Missouri đã mướn một kế toán gốc Việt qua trang Craighlist. Chỉ trong ngày đầu tiên làm việc, cô này đã lấy trộm gần 15,000 Mỹ kim trong những ngày tháng sau.

Theo công tố viên quận St Louis, cô Angela Renee Phan 35 tuổi, cư ngụ tại Devonshire Avenue – St. Louis đã bị cáo buộc trọng tội ăn trộm danh tánh. Cô được hãng Triplematic Dispensers ở Maryland Heights mướn cô làm kế toán qua trang Craigslist. Hồ sơ tòa không cho biết lý do tại sao cô Angela chỉ làm một ngày. Sau đó, hãng Triplematic Dispensers đã gởi ngân phiếu 1 ngày lương cho cô. Số tài khoản và số rounting có in trên ngân phiếu. Nghi can đã dùng những con số này để rút tiền của công ty Triplematic Dispensers trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 12 năm 2015. Công ty Triplematic Dispensers đã nhận thấy những giao dịch không đúng, và có ít nhất một giao dịch có liên quan đến tài khoản của cô Angela Phan.

Nghi can thú tội rằng cô đã sử dụng những con số ghi trên ngân phiếu để thực hiện những giao dịch rút tiền gian lận với tổng số tiền là 14,720 Mỹ kim.

Thanh Lan / SBTN