04/02/2017 | 2

Kẻ tấn công viện bảo tàng Louvre là một công dân Ai Cập

Kẻ tấn công viện bảo tàng Louvre là một công dân Ai Cập

Ảnh: dw.com

Tin Paris, Pháp – Lai lịch của kẻ tấn công viện bảo tàng Louvre ở trung tâm Paris được nhận dạng là một người quốc tịch Ai Cập 29 tuổi.

Giới chức thẩm quyền Pháp tiết lộ tông tích của nghi can tấn công viện bảo tàng Louvre ngày hôm 3 tháng 2, nói rằng tên này đã đi từ Dubai đến Paris. Hiện nay, y đang trong tình trạng nguy kịch vì bị trúng nhiều phát đạn của lực lượng an ninh.

Tuy nhiên, tên của người này vẫn chưa được xác nhận đầy đủ. Người đàn ông này đã cầm một con dao khi tấn công một nhóm binh sĩ và bị bắn 5 phát súng. Công tố viên Francois Molins nói trong cuộc họp báo vào đêm hôm 3 tháng 2 rằng kẻ tấn công đang được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương. Y không mang bất kỳ giấy tờ tuỳ thân nào trong người, cho nên các nhân viên điều tra đã phải sử dụng điện thoại di động để xác định danh tánh.

Một viên chức cho biết, kẻ tấn công 29 tuổi đi từ Dubai đến Paris hôm 29 tháng 1 với chiếu khán du lịch có giá trị trong vòng 1 tháng. Y đã mua 2 con dao tại một cửa hàng bán súng, hai ngày sau khi đến Paris.

Jean-Yves Le Drian, bộ trưởng Quốc phòng Pháp cho hay, một binh sĩ Paris chỉ bị thương nhẹ trong vụ tấn công, và khen ngợi người này đã hành động kịp thời để dập tắt vụ tấn công khủng bố, nhắm vào một trong những biểu tượng thu hút du khách đông đảo của Paris. Cảnh sát Paris đã thực hiện hàng loạt cuộc bố ráp khắp thủ đô nước Pháp chiều thứ Sáu 3 tháng 2. (Song Châu)