20/08/2017 | 3

Kẻ tấn công khủng bố tại Barcelona có thể đã trốn sang Pháp

Kẻ tấn công khủng bố tại Barcelona có thể đã trốn sang Pháp

Barcelona, Tây Ban Nha. (Reuters)- Hôm nay 20/08, cảnh sát Tây Ban Nha cho hay vẫn tiếp tục săn lùng nghi can đã bỏ trốn, sau khi lao xe van vào đám đông ở Barcelona giết chết ít nhất 14 người.

Một viên chức cảnh sát nói rằng ông không loại trừ khả năng cho thấy hung thủ có thể đã vượt biên giới sang Pháp. Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã mở chiến dịch truy lùng tại Catalonia và khu vực biên giới nước Pháp. Nghi can là một công dân Tây Ban Nha, sinh trưởng tại Morocco, tên Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi. Là nghi can duy nhất đang lẫn trốn ngoài vòng pháp luật, trong số 12 nghi can liên can đến vụ tấn công khủng bố tại đường Las Ramblas hôm thứ Năm.

Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công khủng bố này, làm con số thương vong lên tới 120 công dân thuộc 34 quốc gia. Hôm qua, chính phủ Tây Ban Nha cho hay đã quyết định duy trì mức độ báo động an ninh ở mức thứ 4, chỉ thấp hơn mức độ cao nhất. Chính phủ Tây Ban Nha cho biết họ vẫn duy trì lực lượng an ninh canh gác tại các khu vực có đông người và các địa điểm thu hút du khách. (Song Châu)