Kẻ sát nhận tự mạo nhận là người đồng sáng lập công ty Plaxo

Kẻ sát nhận tự mạo nhận là người đồng sáng lập công ty Plaxo

Plaxo là một kho dữ liệu địa chỉ trên mạng Internet và là dịch vụ mạng giao tiếp xã hội. Công ty truyền hình cáp Comcast đã mua lại Plaxo vào năm 2008, với giá trên $170 triệu Mỹ kim. Giờ đây, người ta được biết thêm về Nguyễn Minh. Ông John McCrea- người đặc trách quảng cáo của công ty Plaxo- nói với tạp chí People rằng, Minh chưa bao giờ đặt chân vào bên trong công ty Plaxo, và cũng chưa từng làm việc ở đó một ngày nào. Ngoài ra, các viên chức điều hành khác tại công ty đã biết về Minh trong nhiều năm. Minh đã nhiều lần sửa đổi trang Wikipedia của Plaxo, nhằm nêu tên mình là người đồng sáng lập công ty này. Công ty đã nhiều lần sửa lại trang Wikipedia, nhưng Minh sửa lại, đặt tên mình vào đó thêm lần nữa. Chuyện đó xảy ra hàng chục lần trong nhiều năm.

Đại diện của tỉ phú Sean Parker từ chối bình luận về vấn đề này. Nhưng Todd Masonis, người đồng sáng lập Plaxo, nói với báo People rằng Parker và Minh là bạn thân với nhau thời thơ ấu, nhưng Minh không có vai trò nào ở trong công ty. Một buổi điều trần về chuyện đóng tiền thế chân để tại ngoại, dành cho Minh Nguyễn, theo dự trù sẽ diễn ra tại Tòa Án Địa Hạt Loudoun, vào ngày 28 tháng Giêng.

Trong khi đó, một trang web từng được thành lập để gây quỹ cho Minh trang trải lệ phí pháp lý giờ đây không còn ở trên mạng Internet nữa. Hiện chưa biết rõ tại sao trang web ấy bị xóa đi.

Án mạng do Minh gây ra vào khoảng 9g30 tối trong một căn nhà nằm trên đường Sonora Lane. Cảnh sát nói rằng Minh đã xông vào nhà của vợ cũ và bắn vào Corey Mattison, người chồng mới thành hôn với Denise, vợ cũ của Minh được ba tháng. (Thanh Lan)