22/12/2014 | 0

Kẻ lạ thả rắn bò đầy quốc lộ

Kẻ lạ thả rắn bò đầy quốc lộ

Người đi đường cho biết, trước đó trông thấy một nhóm người đàn ông lạ mặt bước ra từ một chiếc xe hơi 7 chỗ dừng lại bên đường, bỏ xuống đường 3 bao cước màu xanh, rồi phóng chạy mất dạng.

Hồi sau, hàng trăm con rắn từ trong 3 cái bao chui ra, tràn khắp quốc lộ và phóng mình vào rừng cao su ven đường. Theo người dân đây là những con rắn nhiều màu, trong đó có cả rắn nước.

Các đối tượng lạ mặt ngồi trên ô tô hiệu Inova khi đi qua địa điểm trên bất ngờ dừng xe và trút ba bao bao rắn xuống đầu cầu Dầu Giây rồi lên xe bỏ chạy.

Sự kiện trên xảy ra khoảng 4 giờ chiều ngày 20 tháng 12, 2014. Dân chúng địa phương và công nhân cao su đã vây đập, gom xác rắn chết, ước tính khoảng 5 kg, gồm các loại rắn hổ hành, rắn bông súng, rắn ri, rắn nước… nhưng đều là loại rắn không độc.

Dư luận cho rằng, đây có thể là trò đùa của một số người muốn thả rắn để doạ khiến người dân địa phương một phen hoang mang, sợ hãi. Cũng may là loại rắn trên không thuộc loại rắn độc cắn chết người.

Sự xuất hiện dầy đặc của loài rắn độc thời gian gần đây, nhiều nhất tại các tỉnh miền Trung… đã khiến dư luận hoang mang. Truyền thông ở Việt Nam cho biết, người dân quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã đua nhau mua củ nén, sả… để trồng, và giã nhuyễn sau đó rắc chung quanh nhà để ngăn rắn lục đuôi đỏ xâm nhập. Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các loại rắn độc tràn lan ở nhiều vùng địa phương khác nhau ở Việt Nam cho đến nay vẫn chưa được xác định. (Song Châu)