01/09/2015 | 0

Kế hoạch hậu Tòa Bạch Ốc của TT Obama

Kế hoạch hậu Tòa Bạch Ốc của TT Obama

Washington, DC. (CBS) – Chỉ còn 16 tháng nữa là kết thúc nhiệm kỳ, mọi người bắt đầu suy đoán về kế hoạch hậu Tòa Bạch Ốc của Tổng Thống Barack Obama.

Tại một cuộc họp vào hôm Thứ Hai, chủ tịch trường Đại Học Columbia là Lee Bollinger cho biết trường chào đón sự trở lại của ông Obama, cựu sinh viên nổi tiếng nhất của trường, trong hai năm nữa. Tin trên, được một tờ báo của sinh viên trường đăng tải, tạo ra các tiêu đề trên toàn quốc. Tuy nhiên Tòa Bạch Ốc nhanh chóng ngăn chặn sự suy đoán trên. Trong một thông cáo, Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống từ lâu đã nói về sự tôn trọng của mình đối với trường Đại học Columbia. Vào thời điểm này, ông chưa có quyết định nào về kế hoạch hậu tổng thống.

Mặc dù Chicago sẽ là nơi đặt Trung Tâm Tổng Thống Barack Obama, vị trí dự trù của Tổ Chức Barack Obama tại Columbia bảo đảm một chỗ đứng vững chắc tại thành phố New York. Tháng 7 vừa qua, tổng thống và con gái đã đi dạo quanh Central Park. Học sinh năm cuối Malia Obama cũng đã đi thăm trường Đại Học New York và trường Columbia vào đầu năm nay. Năm ngoái, khi được hỏi ông dự định làm gì trong một thập niên, ông Obama gợi ký một kế hoạch. Ông nói ngay sau khi tổng thống kế nhiệm tuyên thệ, ông sẽ ở trên một bãi biển và uống nước dừa. (Nguyên Trân)