30/10/2017 | 0

Kế hoạch cải cách thuế của tổng thống Trump bị các nhóm thương mại phản đối

Kế hoạch cải cách thuế của tổng thống Trump bị các nhóm thương mại phản đối

Washington DC. (CBS) – Kế hoạch cải cách hệ thống thuế Hoa Kỳ của Tổng Thống Trump đối mặt với sự phản đối ngày càng tăng của các nhóm thương mại vào hôm qua 29/10.

Đảng Cộng Hòa đang chuẩn bị công bố dự luật cải cách thuế, có thể loại bỏ một số chương trình giảm thuế để giúp người Mỹ trả thuế thấp hơn. Đảng Cộng Hòa có ý định giới thiệu dự luật cải cách thuế vào Thứ Tư 1 tháng 11. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1986, đảng Cộng Hòa tuyên bố ban hành kế hoạch cải cách thuế. Tuy nhiên, kế hoạch cắt giảm tới 6 ngàn tỷ Mỹ Kim tiền thuế cho cá nhân và doanh nghiệp đang đối mặt với thử thách, vì ngay cả nhiều thành viên Cộng Hòa cũng phản đối dự luật cải cách thuế này.

Hiệp Hội Người Xây Nhà Quốc Gia – NAHB – một nhóm thương mại của ngành công nghiệp xây nhà- cam kết sẽ đánh bại sự thay đổi này, vì cho rằng điều đó có thể ảnh hưởng tới chương trình khấu trừ tiền lãi mua nhà của người Mỹ.

Trong khi đó, lãnh đạo Cộng Hòa bác bỏ cáo buộc cho rằng họ muốn thay đổi chương trình tiết kiệm 401 (k) của người Mỹ hưu trí, cũng như chương trình đánh thuế ở địa phương và tiểu bang.

Hiện nay Tòa Bạch Ốc và đảng Cộng Hòa đang tất bật làm việc, tìm cách nhanh chóng đưa các dự luật thuế riêng biệt ra Quốc Hội, để được thông qua trước kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn 23 tháng 11. Sau đó họ cố gắng san bằng mọi khác biệt trong tháng 12, và phiên bản cuối cùng sẽ đặt lên bàn làm việc của tổng thống trước tháng Giêng. Họ muốn muốn trao cho ông Trump chiến thắng lập pháp đầu tiên kể từ ngày nhậm chức. (Mai Đức)