22/08/2017 | 0

Kẻ hiếp dâm trẻ em, nhưng ‘hành vi phạm tội chưa đạt’ nên được hưởng án treo

Kẻ hiếp dâm trẻ em, nhưng ‘hành vi phạm tội chưa đạt’ nên được hưởng án treo

(Ảnh: Pháp Luật)

Tòa án ở Sài Gòn hôm Thứ Ba 22/08 xử phiên phúc thẩm thứ ba của một vụ án “hiếp dâm trẻ em” tại huyện Bình Chánh. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Dũng tiếp tục kêu oan, và không thừa nhận hành vi cố ý cởi quần bé gái bị hại.

Bị cáo cho rằng chỉ kéo bé gái lại thì vô tình làm tuột quần bé. Tuy nhiên, tại phiên tòa, bé gái xác định bị cáo đã hai lần cởi quần bé. Nhờ bé gái chống cự, nên bị cáo đã không thực hiện được hành vi hiếp dâm.

Theo tường thuật của báo Thanh Niên, hội đồng xét xử nhận định trong quá trình tố tụng có một số vi phạm, như lời khai sơ bộ của những người làm chứng và người bị hại không đúng thủ tục, lời khai giữa bị hại và bị cáo còn nhiều mâu thuẫn, và không có chứng cứ. Tuy nhiên, hồi đồng xét xử vẫn xác định có đủ cơ sở để kết luận bị cáo Dũng phạm tội hiếp dâm trẻ em, “nhưng hành vi phạm tội chưa đạt”.

Theo đó,  tòa chỉ tuyên phạt bị cáo Trần Văn Dũng, ngụ tại quận Bình Tân, 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Trước đó, vào Tháng 4 năm 2015, phiên sơ thẩm tại tòa án huyện Bình Chánh tuyên phạt bị cáo Dũng 7 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”. Tháng 6 cùng năm, không biết vì lý do gì tòa án ở Sài Gòn hủy bản án sơ thẩm và trả hồ sơ.

Ngày 22 tháng 2 năm 2016, tòa án huyện Bình Chánh mở phiên tòa sơ thẩm lần 2, và tuyên phạt bị cáo Dũng 6 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Dũng kháng cáo lên tòa án thành phố.

Huy Lam / SBTN