16/11/2017 | 0

Kẻ giết người trốn bệnh viện tâm thần Hawaii bị bắt ở Bắc Cali

Kẻ giết người trốn bệnh viện tâm thần Hawaii bị bắt ở Bắc Cali

Stockton, California (CBS)- Một kẻ giết người trốn ra khỏi bệnh viện tâm thần ở Hawaii mới bị bắt giữ lại ở miền bắc tiểu bang California hôm Thứ Tư 16/11.

Sở cảnh sát quận hạt San Joaquin cho biết, Randall Toshio Saito bị bắt ở thành phố Stockton vào khoảng 10 giờ 30 sáng Thứ Tư. Vụ bắt giữ là kết quả lời mật báo của một tài xế taxi. Cảnh sát cho hay Saito đã trốn khỏi bệnh viện Hawaii State vào sáng Chủ Nhật 12/11, đáp một chuyến bay tư nhân tới Maui, rồi lên một chuyến bay của Hawaii Airlines đi San Jose, tiểu bang California.

Các giới chức cho biết dọc đường Saito đã thanh toán mọi giao dịch bằng tiền mặt, kể cả hai lần trả tiền vé máy bay và một lần trả tiền taxi. Saito, 59 tuổi, được tòa tha bổng năm 1979 vì lý do mất trí trong vụ sát hại một phụ nữ tên là Sandra Yamashiro. Nạn nhân bị bắn và bị đâm nhiều nhát dao, trước khi thi thể được tìm thấy trong xe hơi của mình tại một thương xá ở Honolulu. Các luật sư biện hộ yêu cầu trả tự do cho Saito vào năm 2000. Nhưng phía công tố phản đối, cho rằng Saito là “một kẻ tâm thần chuyên gây án với tình trạng tâm thần tiếp tục đặt ra mối nguy hiểm cho cộng đồng”.

Trong một cuộc họp báo ở Honolulu hôm 16/11, giám đốc Sở Y Tế Hawaii, bà Virginia Pressler, cho biết một cuộc điều tra cho thấy các nhân viên bệnh viện đã vô tình hay cố tình lơ là trách nhiệm thông báo và giám sát Saito. Phải 8 tiếng đồng hồ sau khi Saito biến mất, bệnh viện mới báo cảnh sát. (Huy Lam)