22/04/2021 | 1

Kẻ đánh bom trạm xe điện ngầm tại New York bị kết án tù chung thân

Kẻ đánh bom trạm xe điện ngầm tại New York bị kết án tù chung thân

Tin New York City – Người đàn ông Bangladesh, kẻ đã cho nổ một trái bom ống vào giờ cao điểm tại trạm xe điện ngầm ở quảng trường Times, đã bị kết án chung thân cộng thêm 30 năm tù vào thứ Năm, 22 tháng 4.

Bị cáo Akayed Ullah, 31 tuổi, sống tại Brooklyn, nói rằng hắn chỉ muốn tự sát và không hành động thay mặt cho tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo, khi hắn kích nổ trái bom tự chế vào ngày 11 tháng 12, 2017. Tuy nhiên, công tố viên bác bỏ lời giải thích này, nói rằng Ullah lẽ ra có thể chọn địa điểm khác, thay vì trạm xe điện ngầm đông người nhất thành phố New York.

Không ai thiệt mạng trong vụ nổ, nhưng có 4 người đã bị thương. Sự việc khiến trạm xe điện ngầm và trạm xe bus Port Authority gần đó phải tạm đóng cửa trong giờ cao điểm vào buổi sáng. Bị cáo Ullah cũng bị thương sau vụ nổ.

Thẩm Phán Richard Sullivan nói rằng, bị cáo Ullah đã thực hiện một tội án man rợ và đáng khinh, mà không quan tâm đến sinh mạng của người khác. Bị cáo Ullah, vốn đã kết hôn và có con trai 3 tuổi, sẽ phải thi hành án tù tối thiểu bắt buộc là 35 năm.

Tại phiên tòa, Ullah cho biết rất hối hận và muốn xin lỗi thành phố New York, lực lượng công lực, và đất nước Hoa Kỳ.

Theo công tố viên, Ullah tức giận với cựu Tổng Thống Donald Trump và chính sách của Hoa Kỳ tại Trung Đông, và các thông điệp tuyên truyền của Nhà Nước Hồi Giáo đã khiến anh ta nghĩ đến việc tấn công khủng bố.

Vào thời điểm đánh bom, Ullah đang cư trú tại Hoa Kỳ theo diện thẻ xanh, sống cùng với mẹ, và anh chị tại Brooklyn, trong khi vợ và con trai nhỏ của anh ta sống tại Bangladesh (BBT)