14/02/2018 | 0

Kẻ đánh bom thành phố New York nhận bản án tù chung thân

Kẻ đánh bom thành phố New York nhận bản án tù chung thân

New York, New York. (Reuters) – Luật sư của Ahmad Khan Rahimi, người phải ra tòa vì tội danh gài bom trong khu phố Chelsea ở Manhattan, cho biết thân chủ của ông bị kết án tù chung thân cộng thêm 30 năm tù giam, vị chi là tù chung thân.

Luật sư Xavier Donaldson trò chuyện với giới báo chí bên ngoài tòa án Manhattan vào chiều hôm qua 13/02, nói rằng ông Rahimi là con người phức tạp, hầu như không tỏ ra ân hận khi đứng trước tòa. Theo luật sư Donaldson, Thẩm Phán Richard Berman nghĩ rằng ông tuyên án như vậy là đúng. Nhưng luật sư không đồng ý với thẩm phán, cảm thấy bản án tù chung thân là quá mức. Luật sư cho biết thân chủ ông ngồi trong phòng xử án rất đông khán giả, trong đó có một số nạn nhân bị thương khi một quả bom của ông Rahimi phát nổ trong ngày 17 tháng 9 năm 2016. Reuters cho biết bị cáo là người Mỹ gốc Afghanistan, 30 tuổi, không hề đưa ra một lời giải thích nào cho hành vi gài bom giết người vô tội, cũng không hề phản ứng khi nghe đọc về bản án tù chung thân. Nạn nhân Tsitsi Merritt nhận xét bị cáo có thái độ dửng dưng, hoàn toàn không quan tâm tới sinh mạng của người khác.

Ngoài cáo buộc gài bom ở Manhattan, ông Rahimi còn bị cáo buộc cho bom nổ trên đường chạy đua vì từ thiện ở New Jersey, rất may là không có ai bị thương. Không chỉ có thế, bị cáo còn nổ súng bắn về phía cảnh sát trước khi bị bắt. Luật sư cho biết ông Rahimi vẫn phải ra tòa cho những cáo buộc khác. (Mai Đức)