12/01/2016 | 0

Kẻ đánh bom Istanbul bị nghi là người Syria

Kẻ đánh bom Istanbul bị nghi là người Syria

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Tổng thống Tayyip Erdogan đã nói trong bữa ăn trưa với các đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ đang về họp tại thủ đô Ankara rằng, ông ta mạnh mẽ lên án vụ tấn công khủng bố ở quận lịch sử Sultanahmet làm ít nhất 10 người tử thương và 15 người khác bị thương.

Nạn nhân có nhiều du khách ngoại quốc. Tên tấn công tự sát là người Syria. Có nhiều khả năng IS đứng đàng sau vụ đánh bom gần ngôi Đền Xanh và Hagia Sophia, nơi lôi cuốn du khách chính của thành phố. Nhiều thi hài đã đặt nằm trên mặt đất tại quãng trường Sultanamet, nhân chứng cho biết họ thấy nhiều bộ phận thi thể. Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết trong số người bị thương có một công dân Na Uy và người công dân này đang được điều trị tại bệnh viện. Cơ quan thông tấn Dogan cho biết trong số người bị thương có 6 người Đức và một người Peru. Tổng thống Erdogan đã gởi lời phân ưu tới gia đình những người bị chết và cầu mong những người bị thương mau chóng bình phục.

Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố đã đứng đàng sau vụ đánh bom, nhưng IS, thiên tả và PKK đang chống lại chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. PKK thường thực hiện các vụ đánh bom trong quá khứ. (Robert Võ)