02/10/2017 | 0

Kẻ đâm chết hai phụ nữ ở Marseille đã từng bị bắt về tội trộm, nhưng được phóng thích vì không đủ chứng cứ

Kẻ đâm chết hai phụ nữ ở Marseille đã từng bị bắt về tội trộm, nhưng được phóng thích vì không đủ chứng cứ

Paris, Pháp. (Reuters)- Hôm nay 2 tháng 10, công tố viên Paris cho biết nghi can dùng dao đâm chết hai phụ nữ tại thành phố Marseille của nước Pháp trước đó đã bị cảnh sát bắt giam, nhưng cuối cùng buộc phải phóng thích.

Công tố viên Francois Molins tuyên bố tại cuộc họp báo diễn ra hôm nay tại Paris rằng hung thủ bị một binh sĩ Pháp bắn chết, đã sử dụng giấy tờ tuỳ thân mang 7 tên tuổi khác nhau.

Một trong những giấy tờ mà nghi can sử dụng cho biết tên là “Ahmed H”, sinh năm 1987 tại Tunisia.

Trước đó, người này bị cảnh sát chận xét tại thành phố Lyon hôm 29 tháng 9 vừa qua vì nghi trộm. Tại đây, nghi can này xuất trình một số thông hành Tunisia. Tuy nhiên, ngày 30 tháng 9, ông này được cảnh sát phóng thích vì không có đủ chứng cứ để buộc tội, một ngày trước khi xảy ra vụ tấn công.

Hung thủ bị bắn chết sau khi dùng đao đâm chết hai phụ nữ đi đường tại thành phố Marseille. Lực lượng binh sĩ Sentinelle đã được điều động để làm phận sự túc trực canh gác khắp nước Pháp, đang trong tình trạng khẩn cấp toàn quốc sau hàng loạt vụ tấn công chết người do phiến quân Nhà nước Hồi Giáo thực hiện trong hai năm qua. (Song Châu)