23/06/2017 | 0

Kẻ đâm cảnh sát ở phi trường Michigan đã từng cố mua một khẩu súng nhưng không được

Kẻ đâm cảnh sát ở phi trường Michigan đã từng cố mua một khẩu súng nhưng không được

Detroit, Michigan. (Reuters) – Viên chức liên bang cho biết, kẻ tình nghi khủng bố bị  bắt vì đâm trọng thương một cảnh sát ở phi trường quốc tế Michigan, đã từng cố mua một khẩu súng trước cuộc tấn công, nhưng không thành công.

Vụ đâm Trung úy cảnh sát Jeff Neville được điều tra theo hướng hành động khủng bố. Nghi can là Amor Ftouhi 49 tuổi, quốc tịch Canada nhưng gốc Tunisia. Ông Ftouhi bị tòa án liên bang buộc tội tấn công bạo lực, sử dụng dao đâm vào cổ một cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại phi trường quốc tế Bishop, thành phố Flint. Hiện nay Trung úy Neville vẫn còn điều trị ở bệnh viện, và giai đoạn nguy hiểm đã qua.

David Gelios, nhân viên của FBI, cho biết may mắn trong cuộc tấn công này là nghi can định mua súng tại Hoa Kỳ nhưng không thành công. Ông Gelios từ chối cung cấp chi tiết về việc nghi can định mua khẩu súng ở tiệm nào, và loại súng gì. Con dao răng cưa dài 12 inch, mà nghi can sử dụng để tấn công được mua ở Hoa Kỳ.

Hồ sơ của tòa án liên bang cho biết nghi can vẫn giữ 2 quốc tịch Tunisia  và Canada, vào nước Mỹ một cách hợp pháp qua Hồ Champlain, New York, vào ngày 16 tháng 6, với ý định tấn công một phi trường quốc tế. (Mai Đức)