23/03/2022 | 144

Kẻ bắt cóc cụ bà 67 tuổi trước chợ Mom lãnh án 6 năm tù

Kẻ bắt cóc cụ bà 67 tuổi trước chợ Mom lãnh án 6 năm tù

Ảnh: Yelp

Jaime Arechiga Magana, bị cáo bắt cóc một cu bà 67 tuổi ngay trước chợ Mom ở Santa Ana hồi tháng Mười, 2020, vừa bị kết án 6 năm và 08 tháng tù vì tội ăn cướp xe và bắt cóc.

Theo nhật báo Orange County Register đưa tin, sự việc xảy ra vào trưa ngày 3 tháng 10, 2020, khi bị cáo Magana thấy một chiếc xe đậu trước chợ Mom nhưng vẫn còn mở máy. Chủ xe đã để vợ mình, 67 tuổi, ngồi trong xe và đi mua sắm trong chợ.

Magana vào xe của cặp vợ chồng và lái đi nơi khác, trong khi người vợ của chủ xe vẫn ngồi bên trong. Nạn nhân xin bị cáo thả, nhưng ông ta vẫn lái xe đến công viên Centennial ở Santa Ana, sau đó đậu xe ở đây. Magana đã yêu cầu nạn nhân ngồi yên trong xe rồi rút chìa khóa xe ra, sau đó bỏ đi để mua bia và ma túy. Trong khi đó, gia đình của nạn nhân cố gắng tìm bà bằng cách bật chức năng tìm điện thoại thất lạc để xác định vị trí của bà. Cùng lúc đó, nạn nhân cũng gọi gia đình đến cứu.

Một người thân của nạn nhân chạy đến công viên Centennial và chụp được hình ảnh bị cáo Magana khi ông ta quay lại xe. Người này đã gửi hình cho Sở Cảnh Sát Santa Ana. Nhờ đó, họ cử nhân viên công lực đến công viên để bắt giữ bị cáo.

Vì xin giảm án, ông Magana không bị truy tố hai tội đại hình là bắt cóc người lớn tuổi và bắt cóc để ăn cướp xe. Ông cũng không bị truy tố tội lái xe không có bằng lái và ăn cắp vặt.