19/03/2015 | 1

Kansas tổ chức lễ tuyên thệ cho hàng trăm công dân mới

Kansas tổ chức lễ tuyên thệ cho hàng trăm công dân mới

Overland Park, Kansas. (CBS) – Chưa bao giờ có nhiều nụ cười lẫn nhiều giọt nước mắt đến thế, khi 250 người cùng tập trung lại để tuyên thệ và chính thức trở thành những công dân mới của Hoa Kỳ.

Đây là năm thứ ba Đại học Cộng đồng Johnson County, tiểu bang Kansas, tổ chức tuyên thệ cho người vừa được cấp quốc tịch Mỹ. Đối với vợ chồng Ahmed Sharif và Zina Mousa, ngày 18 tháng 3 là ngày đáng nhớ nhất trong đời. Đó là ngày họ cùng 250 người khác đồng thanh tuyên thệ để trở thành công dân mới. Cách đây 15 năm, họ gặp nhau và cưới nhau ở quê hương Iraq. Cuộc sống ban đầu tương đối dễ chịu, nhưng rồi mọi thứ trở nên tồi tệ và đến năm 2013, họ quyết định từ bỏ đất nước, đi tìm một tương lai tốt đẹp hơn ở Hoa Kỳ. Hai vợ chồng cho biết việc được cấp quốc tịch Mỹ giống như giấc mơ đã trở thành hiện thực. Họ không bao giờ nghĩ sẽ có giây phút này.

Sau khi ổn định cuộc sống ở tiểu bang Kansas, Zina trở thành một giáo viên trường mẫu giáo, còn Ahmed xin được một chân làm thông dịch cho trung tâm dạy nghề Do Thái và các tổ chức Công giáo. Nhờ vào chút ít vốn liếng tiếng Anh, ông có thể giúp những người có hoàn cảnh như ông, cũng chân ướt chân ráo lần đầu đến nước Mỹ. Ông dự định mua một ngôi nhà và sống cuộc đời an bình của một người Mỹ. (Mai Đức)