23/07/2016 | 0

Kabul, Afghanistan: Nổ bom tự sát làm chết 61 người

Kabul, Afghanistan: Nổ bom tự sát làm chết 61 người

Kabul, Afghanistan. (Reuters) – Reuters trích lời viên chức thuộc Bộ Y tế Công cộng Afghanistan, cho biết ít nhất 61 người chết và 207 người khác bị thương trong vụ nổ bom tự sát ở Kabul sáng nay.

Ngay sau đó, tổ chức ISIS tuyên bố chịu trách nhiệm cuộc tấn công vào đoàn người biểu tình ôn hòa. Trong lúc này, phía Taliban mạnh mẽ bác bỏ mọi sự liên quan. Con số 61 nhiều gấp đôi so với ước tính trước đó. Video từ trên không cho thấy hiện trường vụ nổ bom là một đoạn đường đầy máu, với nhiều thi thể nằm la liệt. Hung thủ kích hoạt quả bom khi hàng ngàn người ở Hazara tổ chức biểu tình, phản đối dự án xây dựng đường dây điện trị giá nhiều triệu Mỹ kim.

Mohammad Ismail Kawousi là phát ngôn viên Bộ Y tế Công cộng, xác nhận hàng trăm người bị thương được đưa vào một số bệnh viện gần hiện trường, trong đó có cả thi thể của người chết. Theo phát ngôn viên này, con số tử thương có thể còn tăng lên, vì nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch rất khó qua khỏi. Một số viên chức của chính quyền địa phương nói rằng thủ phạm là 2 phiến quân ISIS, mục đích là muốn tuyên truyền cuộc thánh chiến của tổ chức Hồi giáo cực đoan này.

Vụ nổ bom xảy ra chỉ 2 tuần sau một vụ nổ bom tự sát cũng ở Kabul, giết chết hàng chục sinh viên cảnh sát mới ra trường. Lần đó, phía Taliban lên tiếng nhận trách nhiệm. (Mai Đức)