15/06/2015 | 0

Jurassic World đạt kỷ lục sau 3 ngày công chiếu tại các rạp Bắc Mỹ

Jurassic World đạt kỷ lục sau 3 ngày công chiếu tại các rạp Bắc Mỹ

Los Angeles, California. (Reuters) – Bầy khủng long thống trị các rạp chiếu phim trên khắp nước Mỹ trong hai ngày cuối tuần vừa qua.

Theo các báo cáo, phim Jurassic World đạt được doanh thu kỷ lục 204.6 triệu Mỹ kim tại các phòng vé trong nước, được xem là số thu nhiều thứ nhì sau ba ngày công chiếu trong lịch sử nền điện ảnh Hoa Kỳ. Trên thực tế, phim Jurassic World của hãng Universal Pictures phá được nhiều kỷ lục, bao gồm số thu cao nhất trong ngày công chiếu đầu tiên là 82.8 triệu Mỹ kim, số khán giả đến xem đông nhất trong các ngày cuối tuần, loại phim PG-13 có lượng người lớn xem nhiều nhất của mọi thời đại.

Được xếp thứ nhì là phim Spy của hãng 20th Century Fox, với sự góp mặt của ngôi sao Melissa McCarthy. Trong tuần thứ hai, doanh thu của phim này giảm hơn 45% và chỉ thu về được 16 triệu. Tổng cộng sau hai tuần công chiếu, doanh thu của phim Spy là 56.9 triệu Mỹ kim. Phim San Andreas của hãng Warner Bros vẫn còn ăn khách và được xếp hạng ba. Trong tuần lễ thứ nhì, phim này mang về 11 triệu Mỹ kim tại các phòng vé trong nước. Tuy nhiên tổng số doanh thu của phim San Andreas cũng lên đến 119.3 triệu Mỹ kim. Phim kinh dị Insidious Chapter 3 của hãng Focus Feature được xếp hạng tư với doanh thu trong hai ngày cuối tuần là 7.3 triệu Mỹ kim. Tổng số tiến vé bán được sau hai tuần là 37.4 triệu Mỹ kim. (Mai Đức)