22/06/2015 | 2

Jordan Spieth đoạt giải U.S. Open 2015

Jordan Spieth đoạt giải U.S. Open 2015

Tacoma, Washington. (Reuters) – Nhà vô địch giải Masters Jordan Spieth vừa lập một thành tích mới vào cuốn kỷ lục về môn golf, sau khi đoạt chiến thắng với cú đánh duy nhất tại giải U.S. Open hôm Chủ Nhật.

Trận đấu diễn ra giữa sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ. Nhiều người cho biết họ chưa bao giờ cảm thấy khích động như vậy. Tay golf người Mỹ 21 tuổi thực hiện cú đánh dài 28 feet và ghi được một birdie ở lỗ thứ 16. Anh thất bại ở lỗ thứ 17 nên phải nhận một double-bogey, tức là phải thực hiện hai cú đánh mới đưa banh vào lỗ. Tuy nhiên đến lỗ cuối cùng, anh vượt qua các đối thủ để trở thành tay golf thứ sáu của Hoa Kỳ được trao áo xanh, đồng thời được trao cúp vô địch US Open trong cùng một năm. Mặc dù cú birdie giúp Jordan có kết quả chung cuộc 69 gậy, anh vẫn phải chứng kiến đối thủ đồng hương Dustin Johnson có cú đánh ngọt ở độ dài 12 feet, giành chiến thắng ở lỗ thứ 18.

Jordan Spieth trở thành tay golf trẻ tuổi nhất giành chiếc cúp vô địch US Open, kể từ khi Bobby Jones lập kỷ lục này vào năm 1923. Giải major thứ ba của năm 2015 là Open Championship sẽ diễn ra vào tháng 7. Trong buổi họp báo sau đó, tân vương US Open tự tin khẳng định anh sẽ hướng đến sân Saint Andrews với quyết tâm kiếm tìm chiếc Cup vô địch Claret Jug. Anh tin sẽ giành được chiến thắng nếu có sự chuẩn bị đầy đủ. (Mai Đức)