17/11/2017 | 1

Jones dẫn trước Moore 8 điểm trong cuộc đua thượng viện Hoa Kỳ ở Alabama

Jones dẫn trước Moore 8 điểm trong cuộc đua thượng viện Hoa Kỳ ở Alabama

Birmingham, Alabama (CBS)- Ông Doug Jones thuộc đảng Dân Chủ đang dẫn trước ông Roy Moore thuộc đảng Cộng Hòa 8 điểm phần trăm, trong cuộc tranh cử đặc biệt vào Thượng Viện Hoa Kỳ tại tiểu bang Alabama, theo một cuộc thăm dò được Fox News công bố hôm Thứ Năm 17/11.

Cuộc thăm dò cho thấy ông Jones được 50% cử tri ủng hộ, so với ông Moore 42%. Nhiều phụ nữ đang cáo buộc ông Moore theo đuổi họ một cách không thích hợp, khi họ còn là những thiếu nữ vị thành niên còn ông Moore đã ngoài 30. Một số phụ nữ còn cáo buộc ông Moore đã sờ soạng họ ngoài ý muốn của họ.

Theo cuộc thăm dò được tiến hành sau khi các cáo buộc bắt đầu xuất hiện, 13% cử tri Cộng Hòa dự tính bầu cho ông Jones. Đối với ông Jones, nhóm cử tri then chốt là phụ nữ. Trong khi 53% nam giới được thăm dò nói họ sẽ bỏ phiếu cho ông Moore và 41% cho ông Jones, thì 58% phụ nữ nói họ tính bỏ phiếu cho ông Jones và chỉ 32% cho ông Moore.

Đối với cử tri, ông Jones sở hữu một điểm mạnh mà ông Moore không có, đó là nhân cách đạo đức. 56% cử tri được thăm dò nói ông Jones có nhân cách đạo đức tốt, trong khi chỉ 41% nói như vậy về ông Moore. Cử tri chia rẽ đồng đều về việc họ tin tưởng các cáo buộc chống lại ông Moore là đúng sự thật. 38% tin những cáo buộc là đúng, trong khi 37% không tin, và 25% không có ý kiến. Tuy nhiên, đa số cử tri tin rằng ông Moore nên tiếp tục ở lại trong cuộc đua, với 54% trên 38%. (Huy Lam)

TAGS: roy moore