Jonathan Bảo Huỳnh: bước vào chính trường với những thành công trong thương trường

Jonathan Bảo Huỳnh: bước vào chính trường với những thành công trong thương trường

Jonathan Bảo Huỳnh là một bác sĩ chiropractor, một doanh nhân trẻ tuổi, hiện cư ngụ và làm việc tại Fountain Valley. Trong mùa bầu cử năm nay 2014, anh tham gia tranh cử chức vụ nghị viên thành phố Fountain Valley.

Đây là lần đầu tiên anh Jonathan Bảo Huỳnh quyết định tham gia vào chính trường. Chức vụ nghị viên Fountain Valley được đánh giá sẽ là một cuộc tranh đua khốc liệt nhất của mùa bầu cử 2014 đối với các ứng cử viên gốc Việt. 09 ứng cử viên sẽ tranh nhau 03 ghế, trong đó có 4 ứng cử viên gốc Việt. Anh Bảo biết rõ điều này, nhưng anh vẫn rất tự tin vào cơ hội thắng cử của mình. Với kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được trong thương trường, trong sinh hoạt cộng đồng, Anh Bảo tin tưởng sẽ thực hiện được những gì đã hứa với cử tri tín nhiệm mình.

Nói đây là lần ra tranh cử đầu tiên của Jonathan Bảo, điều đó không có nghĩa là anh có ít kinh nghiệm làm việc cộng đồng. Nhìn vào tiểu sử từ thời sinh viên đến nay của anh Bảo, người ta thấy anh Bảo là mẫu người năng động, thành công trong mọi sinh hoạt cộng đồng. Khi còn là sinh viên của UCLA, anh là người đầu tiên được bầu vào chức vụ Chủ Tịch của Công Đoàn Sinh Việt Nam tại đây, đã từng tổ chức nhiều hội thảo về kỹ năng lãnh đạo tại ngôi trường nổi tiếng này. Rồi từ đó đến nay, anh vẫn luôn có mặt trong nhiều hoạt động cộng đồng, tôn giáo khác nhau: ủy viên tài chính của Holly Spirit Church (nhà thờ THánh Linh), ủy viên quản trị của Horizon Cross Cultural Community, Asian Pacific Cultural Foundation. Năm 2009, anh đã vinh dự nhận giải thưởng Golden Wave của Little Saigon Radio, Viet Tide và Hồn Việt TV cho những đóng góp của mình đối với cộng đồng.

Đường lối tranh cử của Jonathan Bảo Hùynh là duy trì thành phố Fountain Valley như một nơi lý tưởng để sinh sống (nice place to live), nhưng cũng phải vừa là nơi lý tưởng để làm ăn, buôn bán nữa. Với kinh nghiệm thành trên thương trường của chính bản thân, anh Bảo biết làm cách nào để thu hút doanh nghiệp đến với thành phố. Anh Bảo là chủ nhân của nhà hàng Pholicious, đồng chủ nhân của trung tâm Alliance Rehab đều tọa lạc tại Fountain Valley. Năm nay Pholicious kỷ niệm 10 năm hoạt động kinh doanh của mình. Alliance Rehab đã có năm năm phát triển. Là một doanh nhân thành đạt, anh Bảo hiểu rõ doanh nhân cần gì ở thành phố Fountain để phát triển thương mại tại đây. Thành phố cần có một chính quyền minh bạch, mọi quyết định có liên quan đến việc sử dụng tiền thuế phải công khai, hướng tới lợi ích của cư dân. Thành phố Fountain Valley là giao lộ của nhiều thành phố như Santa Ana, Westminster, Garden Grove, Huntington Beach, với trục freeway 405 nối liền. Vì vậy, vấn đề an toàn giao thông công cộng phải được lưu ý.

Jonathan Bảo Huỳnh gắn bó, hiểu rõ tâm lý thanh thiếu niên qua thời gian làm việc với tổ chức Project Motivate, chuyên giúp đỡ thiếu niên đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong đời sống. Làm việc tại nhà thờ Thánh Linh, cũng như là một bác sĩ chiropractor tại Alliance Rehab, anh Bảo cũng hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của người cao niên. Anh rất tâm đắc với câu tục ngữ “ chim có tổ, người có tông” của người Việt, muốn tạo thêm điều kiện để người cao niên có một cuộc sống hạnh phúc tại Fountain Valley.

Jonathan Bảo Huỳnh mong muốn cử tri Fountain Valley ủng hộ, để anh có thể tham gia vào chính quyền và phục vụ người dân trong nhiệm kỳ tới. Những thành công, kinh nghiệm của anh trên thương trường, hoạt động cộng đồng sẽ giúp anh trở thành dân cử hữu ích cho cư dân Fountain Valley, kể cả thanh thiếu niên, người cao niên và các doanh nghiệp.

Tên của Jonathan Bảo Huỳnh đứng đầu danh sách trong ballot. (Đ. Hưng)