13/11/2015 | 0

John Thánh Chiến bị tiêu diệt trong vụ không kích

John Thánh Chiến bị tiêu diệt trong vụ không kích

Arlington, Virginia. (CBS) – Ngũ Giác Đài tuyên bố có lý do đích xác phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo John Thánh Chiến đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích bằng phi cơ không người lái của Hoa Kỳ.

Mohammed Emwazi, còn được gọi là John Thánh Chiến, được cho là đã bị thiệt mạng trong cuộc không kích bằng phi cơ không người lái tại thị trấn Raqqa, Syria vào hôm Thứ Năm. Tuy nhiên Đại Tá Lục Quân Steve Warren, nói qua cầu truyền hình từ Iraq rằng phải mất một thời gian để xác định John thánh chiến, công dân Anh, 27 tuổi, thực sự bị thiệt mạng trong cuộc không kích. Ông Warren cho biết một phi cơ không người lái Reaper đã bắn hỏa tiễn Hellfire vào một chiếc xe được cho có Emwazi và một phiến quân khác. Theo ông Warren, thực tế là hệ thống vũ khí đã bắn trúng mục tiêu dự định và những người trên xe đã bị thiệt mạng.

Tuy nhiên Ngũ Giác Đài vẫn cần phải xác định chính xác những cá nhân đó là chính là mục tiêu cụ thể. Ông Warren cho rằng cái chết của John thánh chiến là quan trọng đối với nhóm Quốc Gia Hồi Giáo. Hắn là công cụ tuyển mộ chính cho tổ chức. Mọi người đều quen thuộc với những đoạn video khủng khiếp, sự man rợ mà hắn ta thể hiện, những tội ác chống lại công dân Hoa Kỳ. Ông Warren gọi John thánh chiến là một quái vật đội lốt người, tiêu diệt hắn có lẽ sẽ làm cho thế giới tốt hơn. (Nguyên Trân)