07/03/2017 | 0

John McCain, Lindsey Graham yêu cầu Tổng Thống Trump đưa bằng chứng nghe lén

John McCain, Lindsey Graham yêu cầu Tổng Thống Trump đưa bằng chứng nghe lén

Washington DC. (Reuters) – CBS News cho biết một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa yêu cầu tổng thống Donald Trump cung cấp bằng chứng cho khẳng định rằng cựu tổng thống Obama ra lệnh nghe lén tại Trump Tower.

Theo thượng nghị sĩ John McCain, tổng thống nên cho người Mỹ xem những bằng chứng khi ông cáo buộc người tiền nhiệm nghe lén điện thoại ở Trump Tower. Ông McCain đưa ra bình luận trên tại buổi họp báo tối hôm qua.

Là chủ tịch ủy ban quân vụ Thượng Viện, ông McCain nói rằng đây là một cáo buộc rất nghiêm trọng và cần có sự khẳng định. Trong khi đó, tại một buổi họp báo khác, thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói rằng nếu sự việc xảy ra đúng như tuyên bố, thì đây là điều chấn động và không thể tưởng tượng nổi.

Khi được hỏi liệu đây có phải là chiến thuật gây phân tâm cho người Mỹ không, ông Graham trả lời sự phân tâm không quan trọng bằng sự đáng sợ, nếu cáo buộc trên là đúng. Ông Graham hứa tổ chức một cuộc điều tra ở Quốc Hội vì tính nghiêm trọng của cáo buộc của tổng thống Trump. Ông cam kết cá nhân ông và những người khác không thể bỏ qua cuộc điều tra, nếu tổng thống đương nhiệm cáo buộc tổng thống tiền nhiệm dính líu vào hoạt động bất hợp pháp, và ông chắc chắn sẽ làm điều đó.

Ông Graham tiết lộ ông và thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse của đảng Dân Chủ, là chủ tịch tiểu ủy ban chống tội ác và khủng bố, sẽ liên lạc với Giám đốc FBI James Comey để xác định tính hợp lệ của tuyên bố trên. Ông sẽ trực tiếp hỏi tổng thống khi cùng ăn trưa với tổng thống vào ngày mai. (Mai Đức)