04/07/2016 | 0

John McCain: Donald Trump & Hillary Clinton không thể đối phó khủng hoảng Trung Đông

John McCain: Donald Trump & Hillary Clinton không thể đối phó khủng hoảng Trung Đông

TiKabul, Afghanistan. (Reuters) – Xuất hiện tại Tòa Đại sứ Hoa Kỳ ở Kabul, Afghanistan, Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa John McCain cho biết cả Donald Trump lẫn Hillary Clinton đều không thể đối phó với khủng hoảng ở Trung Đông.

Trò chuyện với phóng viên CBS News trong chương trình Face the Nation vào hôm qua, ông McCain nói cả 2 đều không có chiến thuật, kế hoạch cần thiết để đạt được thành công ở Trung Đông. Ông hy vọng tân tổng thống suy nghĩ tới việc tập hợp một nhóm các tướng lãnh gồm David Petraeuses, Robert Fords, Ryan Crockers, và các nhà ngoại giao am tường về Trung Đông, từng làm việc thành công ở Iraq, từng biết họ cần phải làm gì để đánh bại mối đe dọa từ ISIS.

Khi được hỏi ông vẫn còn ủng hộ ông Trump không, Thượng Nghị sĩ McCain trả lời quan điểm của ông là sẽ ủng hộ bất cứ ai được đảng Cộng Hòa đề cử. Ngồi bên cạnh Thượng Nghị sĩ McCain là Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham. Ông Graham chỉ trích chiến lược của Tổng thống Obama ở Afghanistan, nói việc rút quân khỏi Afghanistan là một sai lầm, vì điều đó có thể gây bất ổn nhiều hơn ở Trung Đông.

Theo ông Graham, chỉ trong một thời gian ngắn, Afghanistan không chỉ trở nên như Iraq mà còn có thể dẫn đến nguy cơ của cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ. (Mai Đức)