29/06/2016 | 0

John McCain: Đại biểu quyết định bằng lá phiếu của mình

John McCain: Đại biểu quyết định bằng lá phiếu của mình

Washington, DC – Trong khi đại biểu đảng Cộng Hòa tìm kiếm nỗ lực cuối cùng để có thể bỏ phiếu chống ứng cử viên tỷ phú Donald Trump, có vẻ như Thượng Nghị sĩ John McCain ủng hộ nỗ lực của các đại biểu.

Ông nói bỏ phiếu thuận hay bỏ phiếu chống ông Trump là quyết định của từng vị đại biểu. Thượng Nghị sĩ McCain đưa ra ý kiến trên tại buổi phỏng vấn với tờ Weekly Standard vào hôm qua. Hiện nay ông McCain đang vận động tái tranh cử ở tiểu bang Arizona, nhưng than phiền rằng chiến dịch của ông gặp nhiều khó khăn chỉ vì ông Trump. Ông nói tuyên bố chống người nhập cư lậu Mexico của ông Trump khiến khối cử tri Hispanics và Latinh không còn muốn ủng hộ đảng Cộng Hòa.

Trong thời gian gần đây, nhiều đại biểu lên tiếng phản đối một số quy định của hội nghị toàn quốc, cho rằng họ cần được cởi trói để bỏ phiếu chống ông Trump. Đại biểu Beau Correll tiểu bang Virginia bị buộc phải tặng phiếu cho ông Trump theo quy định của tiểu bang, sau khi ông Trump giành chiến thắng cuộc bầu cử sơ bộ tại đây, đệ đơn kiện lên tòa án liên bang về các quy định áp đặt này.

Trò chuyện với CBS News, ông Correll nói ông Trump không phải là hiện thân của người có quyền lực nhất đất nước. Thống đốc Wisconsin Scott Walker cũng đồng ý với ông McCain, nói rằng các đại biểu nên được quyền bỏ phiếu theo ý muốn. (Mai Đức)