28/03/2016 | 1

John Kerry nói về khủng bố trong Face The Nation

John Kerry nói về khủng bố trong Face The Nation

Washington, DC. (CBS) – Trong chương trình Face the Nation hôm Chủ Nhật, Ngoại trưởng John Kerry trả lời phỏng vấn về chủ đề nóng của tuần qua, đó là các cuộc tấn công ở Brussels và tương lai chủ nghĩa khủng bố ở châu Âu.

Xuất hiện trong chương trình sau khi trở về từ Bỉ, Ngoại trưởng Kerry nói công dân Mỹ cứ tiếp tục kế hoạch đi chơi châu Âu, nhưng phải theo sự hướng dẫn của Bộ Ngoại giao và cảnh giác hơn. Nên tránh tới những nơi đông người vì có thể bọn khủng bố trà trộn trong đó. Nếu phải tới phi trường hoặc nhà ga, luôn nhìn quanh và đề cao cảnh giác. Nếu thấy người đẩy xe hành lý mà chỉ đeo một găng tay màu đen, hoặc thấy hai hoặc ba người mặc đồ giống nhau, có những cử chỉ đáng ngờ giống nhau, thì phải báo động với các nhà chức trách nơi gần nhất. Ngoại trưởng hiểu đi chơi như vậy thì không vui, nhưng người Mỹ đang sống trong một thế giới mà các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ông nhắc mọi người nghĩ tới San Bernadino, và hiểu rằng nguy hiểm có thể xảy ra ở những nơi được cho là bình yên nhất. Ông không muốn làm mọi người sợ hãi. Tỷ lệ bị chết hoặc bị thương trong các cuộc tấn công khủng bố vẫn thấp hơn tỷ lệ thương vong trong các tai nạn hàng ngày. Nhưng người Mỹ phải tập thói quen mới là luôn quan sát những gì đang xảy ra chung quanh. (Mai Đức)