29/06/2016 | 1

John Kerry lên án đánh bom phi trường Istabul

John Kerry lên án đánh bom phi trường Istabul

Aspen, Colorado. (Reuters) – Trong khi vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng chịu trách nhiệm vụ đánh bom tại phi trường Istabul vào hôm qua, giết chết 36 người và làm bị thương 147 người, các viên chức Hoa Kỳ tin rằng đây có thể là công việc của nhóm ISIS.

Phát biểu tại Lễ hội Ý tưởng Aspen, Colorado vào tối hôm qua, Ngoại trưởng John Kerry nhận xét rằng việc ISIS nhắm mục tiêu vào các phi trường, là một dấu hiệu cho thấy sự yếu ớt và tuyệt vọng của tổ chức khủng bố này. Ngoại trưởng nói hơn một năm trôi qua kể từ khi ISIS thực sự tung ra một cuộc tấn công quân sự có quy mô đầy đủ, giờ đây chúng chỉ nhắm vào phi trường, nhà ga hoặc khu thương mại. Chúng chỉ biết tự nổ tung bản thân. Đúng là một bi kịch. Bởi vì liên minh của Hoa Kỳ đang chuyển động không ngừng về mọi mặt.

Theo Ngoại trưởng Kerry, ISIS cũng như những tổ chức khủng bố tìm cách giãy giụa trong tuyệt vọng. Nhưng trước khi bị thất bại, trước khi bị tiêu diệt, chúng muốn giết thêm càng nhiều người càng tốt. Ông Kerry cho biết Hoa Kỳ vẫn đang thu thập thêm thông tin, cố gắng xác định điều gì xảy ra ở phi trường Istabul và ai chịu trách nhiệm làm điều đó.

Tháng 11 năm ngoái và tháng 3 năm nay, bọn khủng bố có liên quan tới ISIS hoặc lấy cảm hứng từ ISIS, tấn công vào Paris của Pháp và Brussels của Thụy Sĩ, giết chết hàng trăm người. (Mai Đức)