17/05/2016 | 0

John Kasick bác tin đồn ra tranh cử như đảng thứ 3

John Kasick bác tin đồn ra tranh cử như đảng thứ 3

New York, New York. – Trong những ngày qua, chính trường lại xôn xao với chuyện Thượng Nghị sĩ Ted Cruz tiếp tục vận động tranh cử, và Thống đốc Ohio John Kasick chuyển sang tranh cử như một ứng cử viên đảng thứ 3.

Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn với CNN hôm thứ Hai, Thống đốc Kasick bác bỏ tin đồn trên. Ông khẳng định với phóng viên Anderson Cooper rằng không có ý định làm một thành viên của đảng thứ 3 nào cả. Và ông cũng không có ý muốn ngăn chặn đối thủ Donald Trump nhận được sự đề cử của đảng Cộng Hòa.

Theo Thống đốc Kasick, bản thân ông từng tuyên bố sẽ ủng hộ bất cứ người nào được đảng đề cử. Hiện nay người đó có thể là ông trùm địa ốc Donald Trump. Cách đây 2 tuần, sau khi ông Trump giành chiến thắng vang dội ở tiểu bang Indiana, 2 ứng cử viên còn lại là Ted Cruz và John Kasick lần lượt tuyên bố rút lui.

Theo quy định, danh sách còn lại một mình ông Trump và hiển nhiên ông này sẽ là người được đề cử. Gần đây, một nhóm người ủng hộ ông Kasick tự động thực hiện chiến dịch vận động cho ông này, với tư cách là ứng cử viên đảng thứ 3. Thống đốc Ohio từ chối chiến dịch đó. Theo ông, điều này không phù hợp, không đúng đắn và cũng khá ngu ngốc trong tình hình hiện nay. (Mai Đức)