02/07/2018 | 0

John Bolton: Putin khẳng định nhà nước Nga không can thiệp bầu cử Hoa Kỳ

John Bolton: Putin khẳng định nhà nước Nga không can thiệp bầu cử Hoa Kỳ

Ảnh: CBS

Washington DC – Trong khi gặp Tổng Thống Nga Putin và các viên chức hàng đầu khác tại Moscow để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Putin- Trump, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Tòa Bạch Ốc John Bolton nói rằng ông Putin tuyên bố nhà nước Nga không tham gia vào nỗ lực can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ, hoặc gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tháng 11.

Tòa Bạch Ốc cho biết ông Trump và ông Putin sẽ gặp nhau tại Helsinki (Phần Lan) vào ngày 16 tháng 7, để thảo luận về mối quan hệ giữa Mỹ và Nga, cũng như một loạt các vấn đề về an ninh quốc gia. Xuất hiện trong chương trình “Face the Nation” hôm Chủ Nhật, ông Bolton cho biết trong một cuộc họp, ông trực tiếp nêu vấn đề về sự can thiệp vào cuộc bầu cử với ông Putin, và bày tỏ sự lo ngại của Hoa Kỳ về điều họ đang làm trong cuộc bầu cử năm 2018. Thông qua một thông dịch viên, ông Putin nói rằng không hề có sự can thiệp nào của Điện Kremlin. Ông Bolton nghĩ rằng đó là một tuyên bố thú vị và đáng để theo đuổi.

Theo CBS News, Điện Kremlin tuyên bố chính phủ Nga không đóng vai trò gì trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, nhưng gợi ý rằng có thể đó là những hacker Nga những không phải do nhà nước Nga quản lý.

Trò chuyện với giới báo chí, ông Bolton liên tục trấn an họ rằng việc ông Trump và ông Putin gặp nhau không có gì đáng lo ngại, vì đó không phải là một cuộc gặp bất thường. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục