Đang tải...
22/09/2019 | 1

Joe Kennedy III bắt đầu chiến dịch tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ

Joe Kennedy III bắt đầu chiến dịch tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin từ Boston — Vào hôm Thứ Bảy (21 tháng 9), Dân biểu Joe Kennedy III tuyên bố chính thức phát động chiến dịch tranh cử vào Thượng Viện.

Bài phát biểu của ông nhắm vào Tổng thống Trump nhưng không đề cập rõ ràng về đối thủ của ông là Thượng nghị sĩ Ed Markey.  Joe Kennedy III, 38 tuổi, là cháu của Robert F. Kennedy, là cháu 2 đời (great-nephew) của Tổng thống John F. Kennedy và Thượng nghị sĩ Ted Kennedy.

Ông Kennedy được coi là một ngôi sao đang lên trong đảng Dân chủ. Trước đám đông vào Thứ Bảy, ông Kennedy đã nói rằng những thách thức mà đất nước phải đối mặt là “quá khẩn cấp để ngồi và chờ đợi người khác giải quyết”. Ông tuyên bố rằng Thượng Viện của Hoa Kỳ đang ngăn chặn sự phát triển của đất nước thay vì khai thác khả năng của mọi cá nhân trong nước. Vì vậy ông sẽ tranh cử vào Thượng Viện để “thay đổi điều này.”

Ông Markey, 78 tuổi, đã phục vụ tại Hạ viện trong gần bốn thập kỷ trước khi trở thành thượng nghị sĩ vào năm 2012. Ông đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên Đảng Dân Chủ có ảnh hưởng, bao gồm cả ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020 Elizabeth Warren và nữ dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez.

Một cuộc thăm dò gần đây của Đại học Suffolk / Boston Globe cho thấy ông Kennedy đang dẫn trước ông Markey trong một cuộc bầu cử sơ bộ giả định với kết quả 35%-26%.(Mộc Miên)

Loading...