01/11/2020 | 2

Joe Biden và Barack Obama cùng đi vận động ở Michigan trong khi Tổng Thống Trump tới Pennsylvania

Joe Biden và Barack Obama cùng đi vận động ở Michigan trong khi Tổng Thống Trump tới Pennsylvania

Ảnh: Reuters

Hôm thứ Bảy (31/10), cựu Tổng thống Obama đã cùng với ông Joe Biden đã đi vận động tranh cử ở Michigan trong khi Tổng thống Trump vận động tranh cử ở Pennsylvania. Ông Obama đã chỉ trích cách Tổng thống Trump đối phó với đại dịch COVID-19. Ông còn chỉ trích Tổng thống Trump đã tiếp tục tổ chức các cuộc vận động đông người khi coronavirus vẫn đang lây lan trên toàn quốc.

Tổng thống Trump đã đi vận động khắp tiểu bang Pennsylvania hôm thứ Bảy. Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump khẳng định nếu thắng ở Pennsylvania thì Tổng thống sẽ chiến thắng cuộc bầu cử. Ông Biden, phu nhân Jill Biden, bà Kamala Harris và chồng là Doug Emhoff sẽ đi vận động ở tiểu bang Pennsylvania vào thứ Hai (2/11).

Ông Biden cũng thông báo thượng nghị sĩ Harris đến Georgia vào hôm Chủ nhật (1/11) và Bắc Carolina vào ngày thứ Ba (3/11). Ông Biden sẽ đến Ohio vào ngày thứ Ba (3/11).  Vào cuối hôm thứ Bảy, Tổng thống Trump nhận tin khi một cuộc thăm dò của Des Moines cho biết Tổng thống đang dẫn trước 7 điểm so với ông Biden ở tiểu bang Iowa.

Tổng thống Trump thông báo sẽ tới vận động Dubuque, Iowa vào hôm Chủ nhật sau khi kết quả cuộc thăm dò được công bố. Trong khi đó bà Ivanka Trump sẽ đi vận động ở Des Moines vào hôm thứ Hai. (BBT)