27/05/2016 | 0

Joe Biden thăm phòng thí nghiệm Sloan Kettering Rockefeller

Joe Biden thăm phòng thí nghiệm Sloan Kettering Rockefeller

New York, New York. (CBS) – Báo chí địa phương cho biết phó Tổng thống Joe Biden đi thăm New York hôm thứ Năm. Ông đến thăm phòng thí nghiệm Memorial Sloan Kettering Rockefeller Research trong vài giờ, và sau đó tham dự cuộc thảo luận bàn tròn về bệnh ung thư.

Ông cũng hiện diện tại buổi gây quỹ cho tổ chức Russ Feingold, chuyên nghiên cứu về bệnh ung thư và tìm cách chữa trị căn bệnh được cho là gây tử vong nhiều nhất hiện nay. Vào buổi tối, phó Tổng thống Biden được mời tới viện bảo tàng về Vũ trụ, Hàng không và Đại dương. Tại đây ông được trao tặng huy chương Tự do Intrepid.

Cũng trong buổi tiệc này, phi hành gia Scott Kelly được trao tặng giải thưởng Nhà Tiên phong Thế kỷ thứ 21. Phó Tổng thống Biden bắt đầu quan tâm tới bệnh ung thư nhiều hơn sau khi con trai lớn của ông là Beau Biden, qua đời vì căn bệnh ung thư não. Ông thường xuyên đến Memorial Sloan Kettering Cancer Center để hỗ trợ và thúc đẩy các nghiên cứu về bệnh này, đồng thời khuyến khích họ tìm thêm thông tin về phương thức điều trị và phổ biến rộng rãi.

Phó Tổng thống Biden nhiều lần từ chối việc ra tranh cử tổng thống 2016, giải thích rằng ông muốn dành nhiều thời gian hơn để giúp người Mỹ tránh một kết thúc đau buồn vì bệnh ung thư, như con trai ông. (Mai Đức)