08/08/2020 | 6

Joe Biden gặp Thống Đốc tiểu bang Michigan, Gretchen Whitmer vào chủ nhật tuần trước để thảo luận về vị trí Phó Tổng Thống

Joe Biden gặp Thống Đốc tiểu bang Michigan, Gretchen Whitmer vào chủ nhật tuần trước để thảo luận về vị trí Phó Tổng Thống

Ảnh: CBS News

Theo CBS News, vào tối Chủ nhật tuần trước (2 tháng 8), thống đốc tiểu bang Michigan, Gretchen Whitmer đã gặp gỡ ông Joe Biden ở Delaware về khả năng trở thành phó tổng thống cùng ông tranh cử. Đây là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ trong những tuần gần đây với một phụ nữ được nhóm xem xét cho vị trí phó tổng thống.

Bà Whitmer, 48 tuổi, là thống đốc đang trong nhiệm kỳ đầu tiên, là cựu lãnh đạo thiểu số của Thượng viện tiểu bang và là một luật sư. Bà đã giành chiến thắng trong cuộc tranh cử năm 2018 với cam kết “Sửa chữa những con đường hư hỏng”, nhưng bà đang gặp khó khăn trong việc ban hành chương trình nghị sự của mình do đảng viên Cộng hòa phản đối mạnh mẽ –  những người đã chỉ trích bà về quyền hạn khẩn cấp để đối phó đại dịch coronavirus trong những tháng gần đây.

Bà Whitmer là người ủng hộ cuộc tranh cử tổng thống của ông Biden, để trả ơn cho cựu phó Tổng thống đã vận động và giúp quyên góp tiền cho vận động tranh cử thống đốc năm 2018 của bà.

Tin tức về cuộc gặp gỡ với bà Whitmer được công bố khi ông Biden đến nhà mát của ông ở Rehoboth Beach, Delaware hôm thứ Sáu (7 tháng 8), để nghỉ ngơi trước khoảng thời gian bận rộn vào cuối tháng 08/2020 và lịch trình vận động tranh cử trong mùa thu. Xe của Cơ quan Mật vụ và con chó của gia đình ông được nhìn thấy bên ngoài ngôi nhà màu xanh dương đậm vào tối thứ Sáu (7 tháng 8). (BBT)