06/01/2017 | 0

Joe Biden chỉ trích Donald Trump trong buổi phỏng vấn với PBS Newshour

Joe Biden chỉ trích Donald Trump trong buổi phỏng vấn với PBS Newshour

Washington DC. (Reuters) – Phó Tổng thống Joe Biden chỉ trích tổng thống đắc cử Donald Trump vì một số tin nhắn gần đây, nhắm vào lãnh đạo phe thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer.

Trong buổi phỏng vấn với PBS NewsHour được thực hiện tại Tòa Bạch Ốc vào hôm qua 5 tháng 1, ông Biden nói với ông Trump rằng đã tới lúc ông Trump phải trưởng thành. Theo Reuters, ông Biden đưa ra câu nói trên khi người phỏng vấn nhắc tới một số tin nhắn qua Twitter của ông Trump, trong đó có tin nhắn gọi ông Schumer là thằng hề sau khi ông Schumer tìm mọi cách bảo vệ Obamacare. Ông Schumer chỉ trích nỗ lực xóa bỏ Obamacare của đảng Cộng Hòa, nhại câu nói của ông Trump rằng mục tiêu của đảng Cộng Hòa chỉ là Make America Sick Again.

Qua buổi phỏng vấn, ông Biden nhắn tin đáp trả, yêu cầu ông Trump cho người Mỹ nhìn thấy kế hoạch thay thế Obamacare là gì, nên đưa ra một số điều lệ mới để Quốc Hội tranh luận, sau đó để người Mỹ quyết định nên xóa bỏ hoặc nên giữ lại. Rõ ràng ông Trump chỉ muốn xóa bỏ những gì mà đảng Dân Chủ cất công xây dựng, vì vậy sự xóa bỏ tác động đến cuộc sống của hàng chục triệu người.

Ông Biden cũng nói về việc có thể Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Theo ông Biden, có sự đồng ý mạnh mẽ trong cộng đồng tình báo, cũng như có bằng chứng hết sức thuyết phục rằng Nga tìm cách tác động để giúp ông Trump thắng cử, mặc dù không có bằng chứng cho thấy họ xáo trộn lá phiếu. (Mai Đức)