Đang tải...
11/05/2015 | 2

Jimmy Carter cắt ngắn chuyên đi Guyana vì lý do sức khoẻ

Jimmy Carter cắt ngắn chuyên đi Guyana vì lý do sức khoẻ

Georgetown, Guyana. (Reuters) — Trung tâm Carter cho biết hôm Chủ Nhật ngày 10 tháng 5, là cựu Tổng Thống Jimmy Carter đã cắt ngắn chuyến đi đến Guyana sau khi cảm thấy không khỏe và đang trở lại với Atlanta.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ 90 tuổi đi đến quốc gia Nam Mỹ để quan sát cuộc bầu cử quốc gia dự trù diễn ra vào Thứ Hai, và đã đến Georgetown từ ngày Thứ Bảy 8 tháng 5.

Trong một tuyên bố ngắn, Trung tâm Carter chỉ nói là cựu Tổng Thống Carter đã rời khỏi Guyana vào ngày Chủ Nhật. Tuyên bố cho biết, Trung tâm Carter có nhiệm vụ quan sát bầu cử ở Guyana, và đang tiếp tục công việc và sẽ thông báo cho ông Carter về tiến triển cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử hôm Thứ Hai tại Guyana là cuộc bầu cử quốc tế lần thứ 100 được trung tâm này quan sát. Trung tâm Carter được giúp đỡ bởi cựu Tổng Thống Carter và phu nhân Rosalynn thành lập vào năm 1982, trong cuộc hợp tác với trường Đại học Emory ở Atlanta.

Ông Carter, một đảng viên Dân Chủ, đã đánh bại Tổng Thống đương nhiệm Gerald Ford để trở thành tổng thống Hoa Kỳ vào năm 1976. Sau đó, đương kim Tổng Thống Carter thất cử trước ông Ronald Reagan thuộc đảng Cộng Hòa vào năm 1980. (Huy Lam)

Loading...