28/08/2018 | 1

Jetblue tăng lệ phí gửi hành lý: 30 Mỹ kim cho vali đầu tiên

Jetblue tăng lệ phí gửi hành lý: 30 Mỹ kim cho vali đầu tiên

Ảnh: Youtube

Những hành khách bay với hãng hàng không JetBlue sẽ phải trả lệ phí gửi hành lý nhiều hơn so với các hãng hàng không khác của Hoa Kỳ.

Bắt đầu từ Thứ Hai 27 tháng 8, lệ phí gửi túi hành lý đầu tiên của JetBlue sẽ là 30 mỹ kim, tăng 5 mỹ kim. Túi thứ hai sẽ là 40 mỹ kim, và túi thứ ba là 150 mỹ kim. Các hành khách JetBlue mua vé mắc tiền hơn hoặc có tham gia chương trình khách hàng trung thành sẽ được miễn lệ phí gửi hành lý.

Các hãng hàng không khác của Hoa Kỳ như Delta Airlines, United Continental và American Airlines đều thu 25 mỹ kim cho túi hành lí ký gửi đầu tiên. Hãng Southwest Airlines là hãng hàng không lớn duy nhất ở Mỹ không thu phí nếu chỉ có một túi hành lí ký gửi.

JetBlue cũng tăng lệ phí khi đổi vé hoặc hủy vé có giá trị hơn 200 mỹ kim từ 150 mỹ kim lên 200 mỹ kim, bằng với lệ phí của American, Delta và United cho vé máy bay nội địa không hoàn trả được.

Theo thống kê của chính phủ vào năm 2017, các hãng hàng không Hoa Kỳ thu về  được 7.4 tỉ mỹ kim từ lệ phí ký gửi hành lí và từ việc đổi hoặc hủy vé.

Đại diện hãng JetBlue cho biết để giữ tốt tình hình kinh doanh, công ty đã thường xuyên theo dõi và điều chỉnh giá cả phụ trợ để bảo đảm công ty luôn trong tình trạng tốt, để có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ hàng không tốt nhất cho khách hàng. (Mộc Miên)

TAGS: jetblue