29/09/2016 | 0

Jerusalem: An ninh thắt chặt cho tang lễ cố tổng thống Shimon Peres

Jerusalem: An ninh thắt chặt cho tang lễ cố tổng thống Shimon Peres

Jerusalem, Palestine. (Reuters) – Cảnh sát Israel cho biết hàng ngàn nhân viên của các lực lượng an ninh đã được bố trí trong và xung quanh Jerusalem hôm nay để chuẩn bị cho tang lễ của cựu Tổng thống Shimon Peres.

Một trung tâm chỉ huy đã được thiết lập gần địa điểm của đám tang. Tang lễ sẽ được tổ chức vào ngày mai tại nghĩa trang Núi Herzl của Jerusalem trong khu mai táng dành riêng cho các nhà lãnh đạo lớn của Israel. Phát ngôn viên của cảnh sát, Mickey Rosenfeld cho biết đây là một trong những hoạt động lớn nhất của cảnh sát ở Jerusalem trong những năm gần đây. Ông nói có 7,500 nhân viên cảnh sát đã được điều động trong đó bao gồm các đơn vị tuần tra đặc biệt, cảnh sát biên giới và cảnh sát chìm. Hàng ngàn người dân Do Thái đã đến Jerusalem để bày tỏ lòng tôn kính với ông Peres. Quan tài của ông đang được quàn tại nghị viện Knesset của Israel.

Ông Peres là một trong những người sáng lập ra Israel còn lại cuối cùng. Ông đã qua đời hôm thứ Tư tuần này ở tuổi 93 sau khi bị một cơn đột quỵ. Hàng chục nhà lãnh đạo thế giới bao gồm cả Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến sẽ tham dự tang lễ. Điều vẫn chưa được biết là Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ tham dự tang lễ. (Lê Hoàng)