Đang tải...
22/02/2020 | 0

Jeremy Christian bị kết án giết hai người đàn ông trên xe lửa ở Portland

Jeremy Christian bị kết án giết hai người đàn ông trên xe lửa ở Portland

CBS News

Hôm thứ Sáu (21/02/2020) một người đàn ông bị kết án đâm chết hai người, khi hai nạn nhân cố ngăn cản hành vi kỳ thị chủng tộc của ông ta với hai cô gái da màu trên chuyến xe lửa ở Portland, Oregon. Theo CBS News, phiên tòa xét xử có sự tham gia của hai cô gái và một người duy nhất sống sót sau vụ tấn công gần ba năm trước. Quan tòa kết tội ông Jeremy Christian, 37 tuổi đã giết Taliesin Namkai-Meche và Ricky Best.

Christian còn bị kết án về tội có ý định giết người khi đâm Micah Fletcher, người may mắn sống sót sau sự việc. Theo các công tố viên, vào 26/05/2017, Christian lên xe lửa, và bắt đầu la hét những lời lẽ kỳ thị chủng tộc, chống Hồi giáo và bài ngoại đối với hai thiếu nữ da màu. Một trong hai cô gái là Walia Mohamed, người di dân từ Somalia và đội khăn trùm đầu Hồi giáo. Một số nhân chứng nói Christian còn làm động tác dọa cắt cổ. Khi ông Namkai-Meche cầm điện thoại đến gần Christian để quay phim, Christian đã giật điện thoại và ném xuống sàn. Chính quyền cho hay ông Fletcher đã đứng lên can thiệp và xô đẩy với Christian.

Theo các công tố viên, sau đó ông Christian rút một con dao gấp, dài 4 inch ra đâm ông Fletcher và Namkai-Meche. Christian  cũng đâm chết ông Ricky Best đang đứng gần đó. Hai nạn nhân Namkai-Meche và Best chết tại hiện trường với vết thương đâm ở cổ. Fletcher bị thương nặng nhưng vẫn sống sót. Sau đó ông Christian bị bắt ở cách đó vài dãy nhà. Ông phải đối mặt với mức án tối đa là tù chung thân và không được tạm tha.

Mộc Miên

Loading...