JENNIFER LOPEZ TRỞ LẠI LÀM GIÁM KHẢO CHO AMERICAN IDOL

JENNIFER LOPEZ TRỞ LẠI LÀM GIÁM KHẢO CHO AMERICAN IDOL

Tin Los Angeles – Ngôi sao nhạc pop Jennifer Lopez sẽ trở lại với chương trình American Idol, tham gia giám khảo mới là ca sĩ với giải Grammy và Emmy Harry Connick Jr. và giám khảo kỳ cựu Keith Urban cho chương trình tuyển lựa ca sĩ ăn khách của truyền hình, theo lời công bố của đài phát hình Fox. Lopez trở lại sau một mùa vắng bóng, nữ ca sĩ kiêm diễn viên sẽ cộng thêm sức mạnh của những ngôi sao cho chương trình thi tài ca hát, từng một lần là chương trình được xem nhiều nhất của truyền hình, với 30 triệu khán giả trong thời cao điểm 6 hay 7 năm trước.

Forbes.com ước tính Idol đã là show truyền hình tạo lợi nhuận nhất vào năm 2011, thu về khoảng 6.64 triệu mỹ kim trong lợi tức về quảng cáo cho mỗi nửa giờ phát sóng của họ. Khi ca sĩ nhạc soul Candice Glover thắng giải American Idol vào tháng 5 và trở thành phụ nữ đầu tiên giành được tước vị này kể từ năm 2007, trong phần bán kết đã thu hút 14.2 triệu khán giả, lần đầu tiên chương trình thất bại không tìm được lên đến 20 triệu người. Sự giảm sút khán giả này khởi dậy một cuộc xem xét lại đoàn giám khảo được trả lương cao.

Forbes.com nói ban giám khảo và người điều hợp chương trình Ryan Seacrest đã được trả lương tổng cộng 54 triệu mỹ kim. Cựu giám khảoMariah Carey và ca sĩ nhạc rap Nicki Minaj đã rời bỏ trong mùa cuối cùng. Urban là giám khảo duy nhất còn lại. Randy Jackson, người làm giám khảo kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 2002, công bố ông sẽ rời bỏ vào đầu năm nay, và sẽ trở lại là một cố vấn hướng dẫn cho mùa thứ 13 vào tháng 1.