Đang tải...
13/08/2015 | 0

Jeb Bush quan ngại về máy chủ của bà Clinton

Jeb Bush quan ngại về máy chủ của bà Clinton

Reno, Nevada. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa bày tỏ quan ngại về việc ứng cử viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton có máy chủ email cá nhân tại tư gia.

Bình luận từ ông Jeb Bush và Mike Huckabee, hai trong số 18 ứng cử viên tổng thống được đưa ra sau khi bà Clionton giao cho Bộ Tư Pháp máy chủ email cá nhân của mình và một USB chứa emails liên quan tới công việc khi bà còn làm ngoại trưởng. Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Jeb Bush tuyên bố việc FBI giữ máy chủ và USB là đáng lo ngại. Theo ông, điều này liên quan tới an ninh quốc gia, thông tin mật có thể đã đi qua máy chủ cá nhân, đi ngược các qui định. Việc bà Clinton sử dụng tài khoản email cá nhân cho công việc ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ được đem ra ánh sáng vào tháng 3 vừa qua và đã gặp nhiều chỉ trích từ các đối thủ chính trị. Họ cáo buộc bà không minh bạch và phớt lờ luật lưu trữ hồ sơ. Tài khoản email cá nhân liên kết với một máy chủ tại tư gia của bà ở New York.

Gần đây, FBI bắt đầu xem xét an ninh hồ sơ liên bang và thông tin mật chứa trong email của bà Clinton. Chính phủ Hoa Kỳ coi hồ sơ liên bang là tài sản của chính phủ. Bộ Tư Pháp cho biết FBI bắt đầu điều tra sau khi tổng thanh tra giám sát các cơ quan tình báo Hoa Kỳ chính thức thông báo mối quan ngại của ông về việc thông tin mật không thuộc kiểm soát của chính phủ. (Nguyên Trân)

Loading...