20/08/2015 | 0

Jeb Bush nhận xét Donald Trump không phải là người bảo thủ

Jeb Bush nhận xét Donald Trump không phải là người bảo thủ

Merrimack, New Hampshire. (Reuters) – Ứng cử viên Cộng Hòa Jeb Bush vận động chiến dịch tại Merrimack, một thành phố nhỏ của tiểu bang New Hampshire hôm thứ Tư.

Trong bài diễn văn, ông tấn công đối thủ cùng đảng Donald Trump, nói rằng ông Trump sẽ không bao giờ thắng cử nếu ngày nào cũng đưa ra một bình luận khiến mọi người tức giận. Cựu Thống đốc Florida cho biết ông Trump không có ý kiến gì khác ngoài những câu nói xấu người khác, đặc biệt là phụ nữ. Khi mọi người xem lại hồ sơ của ông Trump, điểm lại cuộc sống của ông, thì thấy ông không phải là một người bảo thủ. Trước đó một ngày, tại cuộc vận động ở thành phố Rock Hill, tiểu bang South Carolina, khi được hỏi ông Trump có đủ tư cách làm một tổng tư lệnh quân đội không, ông Bush không trả lời câu hỏi này.

Thay vào đó, ông Bush kêu gọi ông Trump nên có một cuộc trò chuyện chi tiết có thực chất và có giá trị. Đó là những gì mà người Mỹ đang muốn nghe, và đó cũng là những điều mà ông đang tập trung vào. Ông sẽ để cho cử tri Mỹ đánh giá phẩm chất và tư cách của từng ứng cử viên. Trong thời gian gần đây, ông Bush nhiều lần từ chối trực tiếp tấn công ông Trump, hoặc trả lời câu hỏi ông Trump có đủ tư cách làm tổng thống không. Ông Bush chỉ gợi ý rằng cử tri Cộng Hòa sẽ là những người trả lời câu hỏi đó. (Mai Đức)