13/04/2015 | 1

Jeb Bush gởi thông điệp cho người Mỹ trong khi tấn công Hillary Clinton

Jeb Bush gởi thông điệp cho người Mỹ trong khi tấn công Hillary Clinton

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Sau khi Hillary Clinton đảng Dân Chủ chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống 2016, các đối thủ tiềm năng đảng Cộng Hòa lập tức phát hành video chỉ trích bà.

Họ tập trung tấn công vào những sai lầm của bà trong thời kỳ bà làm ngoại trưởng từ năm 2009 đến năm 2013, đó là việc bà giải quyết vụ tấn công vào Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở Benghazi, cũng như việc bà sử dụng địa chỉ email cá nhân cho việc công. Trong video được ủy ban hành động chính trị Right To Rise phát hành, cựu Thống đốc Florida Jeb Bush nói họ phải làm tốt hơn chính sách đối ngoại của cặp đôi Obama và Clinton. Chính sách này không những làm hư hỏng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với các đồng minh, mà còn khuyến khích kẻ thù của họ.

Là em trai cựu Tổng thống George W. Bush, ông Jeb đang nghiên cứu tình hình để ra tranh cử tổng thống. Đảng Cộng Hòa chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến ai sẽ là chủ nhân Tòa Bạch Ốc trong tương lai. Nhiều nhân vật nổi tiếng lần lượt xuất hiện. Tuần trước, hai Thượng Nghị sĩ Ted Cruz của Texas và Rand Paul của Kentucky chính thức bước vào cuộc đua. Tuần này, Thượng nghị sĩ Marco Rubio tuyên bố ra tranh cử vào thứ Hai. Trưởng ban chiến dịch Robby Mook của bà Clinton cho biết chủ đề cuộc vận động là giành chiến thắng cho người Mỹ bình thường ở Hoa Kỳ.

Tại buổi họp báo bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Châu Mỹ, Tổng thống Obama nói bà Clinton sẽ là một tổng thống xuất sắc. (Mai Đức)