19/12/2015 | 0

Jeb Bush gọi Donald Trump là đồ ngốc

Jeb Bush gọi Donald Trump là đồ ngốc

Contockcook, New Hampshire. (CBS) – Trong khi Jeb Bush tìm cách tấn công Donald Trump trong suốt tuần này, ông vẫn còn nhiều điều để nói tại một cuộc vận động ở New Hampshire vào sáng thứ Bảy.

Có lẽ lần này là câu nói mạnh nhất, từ ngữ mạnh nhất khi ông Bush nhận xét về ông Trump. Ông thú nhận cần phải thốt lên thành lời câu Donald Trump là đồ ngốc. Sau khi ông Bush nói xong, cả hội trường cười rộ và vỗ tay hoan hô vang dội. Tiếp theo đó, ông Bush nói rằng ông Trump không có phong cách của một tổng thống. Ông Trump không biết nói gì khác ngoài những từ ngữ nhằm sỉ nhục phụ nữ, cộng đồng Hispanics và người khuyết tật. Đó không phải là hành động của một ứng cử viên tổng thống chân chính.

Trong suốt tuần này, hai ông Bush và Trum hầu như cãi vã không ngớt, sau khi ông Bush khởi xướng một chiến dịch tấn công trực tiếp vào ông Trump. Đặc biệt là tại cuộc tranh luận cuối năm của đảng Cộng Hòa do CNN tổ chức ở Las Vegas, Nevada vào tối thứ Ba. Tối thứ Sáu, ông Trump viết lên trang Tweeter, gọi ông Bush là người chẳng biết gì. Sáng thứ Bảy, ông Bush đáp lại ngay bằng hai chữ đồ ngốc.

Cuộc chiến có thể còn kéo dài đến tháng Giêng sang năm, và các nhà bình luận chưa biết ai sẽ thắng ai. Nhưng lúc này ông Bush viết trên Tweeter rằng ông cảm thấy nhẹ nhõm hẳn! (Mai Đức)