17/08/2015 | 0

Jason Day đoạt giải vô địch PGA Hoa Kỳ

Jason Day đoạt giải vô địch PGA Hoa Kỳ

Sheboygan, Wisconsin. (Reuters) – Mùa giải PGA Championship 2015 của làng golf thế giới kết thúc với vài điều bất ngờ trên sân Whistling Straits, Wisconsin.

Tay golf người Úc Jason Day đoạt giải vô địch trong khi tay golf người Mỹ Jordan Spieth nhảy lên vị trí số một thế giới. Jason Day 27 tuổi, lần đầu tiên giành được một danh hiệu lớn trong sự nghiệp thi đấu. Anh kết thúc vòng cuối với kết quả 67 gậy, giúp anh có được kết quả kỷ lục sau 4 ngày thi đấu là 268 gậy, thấp hơn tiêu chuẩn đến 20 gậy! Anh phá được kỷ lục năm 2000 của Tiger Woods là 269 gậy. Tay golf 22 tuổi người Mỹ Jordan Spieth soán ngôi số một thế giới thuộc về Rory McIlroy suốt 93 tuần, nhận được lời khen của nhiều golf thủ danh tiếng, trong đó có huyền thoại đồng hương Tiger Woods.

Giải đấu PGA Championship 2015 diễn ra sôi động, hấp dẫn, nhất là ở hai vòng cuối. Jason Day bật khóc sung sướng sau khi bảo vệ được sự cách biệt mong manh 3 gậy, trước sự bám đuổi quyết liệt của Jordan Spieth, là đương kim vô địch Masters và US Open. Rory McIlroy, Phil Mickelson và nhiều golf thủ khác khen ngợi sự thành công của giải đấu, đánh giá Whistling Straits là một trong những sân nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Jason Day được cô vợ Ellie đến chúc mừng sau khi rời khỏi sân cỏ. Anh là tay golf người Úc thứ năm đoạt giải PGA Championship, sau Steve Elkington 1995, Wayne Grady 1990, David Graham 1979 và Jim Ferrier 1947. (Mai Đức)